0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

    coolman

  • *
  • 1
  • 0
  • All New City club ANC.
  • Zone: กทม
  • ชื่อเล่น: MAN
  • สีรถ : Modern Steel
ในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้ไม่ว่าจะต้องควักเงินจ่ายซื้อของอะไร  หลายคนคงต้องคิดแล้วคิดอีก เปรียบเทียบราคา หาโปรโมชั่นเด็ดหรือมองหาส่วนลดเพื่อให้จ่ายน้อยที่สุดและได้สิ่งที่ดีที่สุดมาครอบครองใช่ไหมคะ? ประกันภัยรถยนต์ก็เช่นกัน  ถึงแม้จะมีตัวเลือกจากหลากหลายบริษัท รวมถึงเงื่อนไขความคุ้มครองที่แตกต่างกันไปในแต่ละผลิตภัณฑ์และเบี้ยประกันที่มีราคาน่าสนใจราวกับกำลังกวักมือเรียกให้เรานำเงินเข้าไปซื้อมาติดรถยนต์ไว้ แต่ช้าก่อน !!! ยังมีเคล็ดลับที่ช่วยทำให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถยนต์ในปีนี้ลงได้อีก ด้วยเทคนิคการลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ลงอีกนิด วันนี้ Priceza Money นำเคล็ดลับมาบอกกันฟรี ๆ ครับ
1.รักษาประวัติขับขี่รถยนต์
            หากคุณมีประวัติการขับขี่รถยนต์ในปีที่ผ่านมาดีงาม ไม่มีอุบัติเหตุ ไม่มีรายการเคลมประกันภัยโดยที่คุณเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุนั้น ๆ จะช่วยให้คุณมีประวัติประกันภัยที่ดีซึ่งทำให้ชาว Priceza ได้รับค่าเบี้ยประกันภัยที่ถูกลงในปีถัดมาสูงสุดถึง 50% เลยทีเดียว! โดยอัตราที่นำมาคำนวณจะลดเป็นขั้นบันไดดังนี้ ขับรถดีปีที่ 1 ได้รับส่วนลด 20% ขับรถดีเป็นปีที่ 2 ได้รับส่วนลด 30% ขับรถดีเป็นปีที่ 3 ได้รับส่วนลด 40% และขับรถดีเป็นปีที่ 4 ขึ้นไปจะได้รับส่วนลด 50% เลยทีเดียวสำหรับเบี้ยประกันปีถัดไป 50% นี้เรียกได้ว่าเยอะมาก ๆ เลยนะคะเนี่ยชาว Priceza แต่ต้องระวังรักษาประวัติไว้ให้ดีเชียวเพราะว่าหากคุณได้รับส่วนลดแล้วเกิดอุบัติเหตุแล้วมีการเคลมว่าคุณเป็นฝ่ายผิดส่วนลดก็จะน้อยลงในปีถัดส่งผลให้เบี้ยประกันภัยของคุณสูงขึ้นมาอีกมาแทนที่ส่วนลดจะมากขึ้นในปีถัดมาจ้า
 
2.ยอมรับค่าเสียหายส่วนแรก
           การยอมรับค่าเสียหายส่วนแรกแทนที่จะร่วมรับผิดชอบกับบริษัทประกันภัยจะทำให้คุณได้ค่าเบี้ยประกันภัยลดลงมาอีกนิดหน่อย แต่คุณต้องมั่นใจว่าคุณมีความชำนาญในการขับขี่รถยนต์และไม่น่าจะเกิดอุบัติเหตุในปีนั้น ๆ เพราะหากมีการเคลมเกิดขึ้นคุณต้องจ่ายเงินค่าความเสียหายส่วนแรกเองซึ่งบางครั้งแพงกว่าค่าซ่อมแซมรถยนต์ที่เสียหายเสียอีก
 
3.ระบุชื่อผู้ขับขี่ในกรมธรรม์
          หากระบุชื่อผู้ขับขี่และอายุของผู้ขับขีซึ่งสามารถระบุได้สูงสุด 2 คนในกรมธรรม์จะทำให้ได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันลงอีกสูงสุดถึง 20% เลยทีเดียว แต่วิธีนี้เหมาะกับรถยนต์ซึ่งมีผู้ใช้งานเป็นผู้ขับขี่ไม่เกิน 2 คนเพราะหากรถยนต์ประสบอุบัติเหตุและผู้ขับขี่ไม่ใช่ผู้ที่อยู่ในรายชื่อที่ระบุไว้ในกรมธรรม์จะต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกแพงมาก ๆ (อาจจะมากกว่าส่วนลดที่ได้รับ) โดยอัตราส่วนลดค่าเบี้ยประกันจะคำนวณจากอายุมากของผู้ขับขี่ดังนี้ สำหรับผู้ขับขี่อายุ 18-24 ปี ส่วนลด 5%, อายุ 25-35 ปีส่วนลด 10%,อายุ 36-50 ปีส่วนลด 15%และผู้ขับขี่ที่อายุ 50 ปีขึ้นไปจะได้รับส่วนลด 20% ยิ่งอายุมากยิ่งได้ส่วนลดมากนะเนี่ย ดีจริง ๆ
 
4.ลดทุนประกัน
          การคำนวณเบี้ยประกันภัยยรถยนต์นั้นจะคำนวณจากราคารถยนต์ ณ. วันที่ทำประกันภัยหรือทุนประกันนั่นเอง คุณสามารถลดทุนประกันภัยเพื่อลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้ แต่คุณอาจต้องรับความเสี่ยงว่าหากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นกับรถยนต์ของคุณ คุณอาจได้รับค่าสินไหมทดแทนตามวงเงินประกันที่ลดลงนั้นซึ่งอาจพอหรือไม่เพียงพอที่จะชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้
 
5.ซื้อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย
   การซื้อจากโบรกเกอร์ประกันภัยจะช่วยให้คุณเข้าได้ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับคุณเร็วขึ้น โดยสามารถแจ้งงบประมาณที่ต้องการและรูปแบบประกันภัยกับโบรกเกอร์ได้เลย โบรกเกอร์จะแนะนำประกันภัยที่เหมาะกับคุณที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถสอบถามโปรโมชั่นของบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งหรือโปรโมชั่นที่โบรกเกอร์จัดร่วมกับบริษัทประกันภัยนั้นเพื่อรับสิทธิพิเศษจากโปรโมชั่นได้ด้วย
 
6.เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์บนเว็บไซต์ออนไลน์
   เป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนรุ่นใหม่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของพวกเราในปัจจุบัน เพราะสามารถตรวจสอบรายละเอียดประกันภัยและเปรียบเทียบประกันภัยที่สนใจบนคอมพิวเตอร์หรือมือถือได้อย่างง่ายดายไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด อยู่บนรถไฟฟ้า อยู่ระหว่างพักทานข้าวก่อนเข้าทำงาน เพราะใช้เวลาไม่นานแต่ก็ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ ค่อย ๆ เลือกดูและสามารถเลือกดูประกันจากหลากหลายบริษัทและหลายรูปแบบได้พร้อม ๆ กัน ทำให้สามารถเปรียบเทียบราคา เงื่อนไขของประกันภัยแต่ละแบบและเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่าประกันภัยชิ้นไหนที่เหมาะกับคุณและคุ้มค่ามากที่สุด นอกจากนี้ยังมีในบางช่วงเว็บยังมีโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทประกันภัยทำให้ได้รับค่าเบี้ยประกันที่ถูกลงแล้วยังได้รับของแถมอีกด้วย มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายรวมทั้งทางอินเตอร์เน็ตแบงกิ้งซึ่งช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น จ่ายเงินปั๊บรับเความคุ้มครองทันที
         เรา Priceza Money ขอเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะมาช่วยคุณเลือกประกันภัยที่ถูกใจ ทางเราได้รวบรวมรายละเอียดข้อมูลไม่ว่าจะเป็นในด้านความคุ้มครองและความคุ้มค่าจากบริษัทประกันภัยชั้นนำทั่วประเทศที่ได้รับความเชื่อถือมาอย่างยาวนานและโปรโมชั่นที่น่าสนใจมาไว้ให้ชาว Priceza ที่นี่แล้ว คลิกเล้ยยยยย รอสักครู่ คุณกำลังไปสู่ลิงก์ปลายทางประกันภัยรถยนต์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ต.ค.,17, 01:26 โดย coolman »
 

Google+