0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

    arnnt

  • *
  • 2
  • 0
  • All New City club ANC.
  • สีรถ : Modern Steel
About the fit studio


แนวทางในการเลือกเช่าสตูดิโอ

แน่นอนว่าในปัจจุบันที่มีสตูดิโอต่างๆมากมายเปิดให้บริการ ซึ่งแต่ล่ะที่นั้นก็มีจุดที่แตกต่างกันไป เราในฐานะลูกค้าก็ควรที่จะมีหลักสังเกต กันบ้างสักเล็กน้อยเพื่อช่วยในการตัดสินใจและคัดกรองสตูดิโอที่ดีและเหมาะกับงานของเราให้มากที่สุด โดยมีดังนี้

1.ระยะทางหรือสถานที่ ข้อนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่สำคัญเท่าใดนัก หากแต่สามารถนำมาพิจารณาประกอบได้ บางครั้งถ้าเรามีสตูดิโอที่ถูกใจและเลือกไม่ได้เราอาจต้องใช้ระยะทางมาพิจารณาประกอบร่วมด้วย เพราะถ้าหากสตูดิโอที่อยู่ไกล อาจทำให้เราต้องคิดต้นทุนแฝงในเรื่องของค่าน้ำมันเข้าไปด้วย หรือการเดินทางที่ไม่สะดวก ก็เป็นปัจจัยที่ควรนำมาคิดร่วมด้วยในการตัดสินใจเลือก

2.ราคา สำหรับราคาในที่นี้ ไม่ได้หมายความไปถึงการจ่ายมากจ่ายน้อย หากแต่หมายความไปถึงเรื่องของ ราคาต่อคุณภาพ ในบางครั้งที่เราพบว่าสตูดิโอที่ถูก(เกินจริง) นั้นทำให้เราได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีเป็นอย่างยิ่ง จนบางครั้งรู้สึกว่าเงินที่จ่ายออกไปแม้เพียงเล็กน้อย แต่กลับรู้สึกว่าแพงหรือไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้มา กลับกันบางสตูดิโอที่มีราคาปานกลาง-ไปถึงสูง แต่มีคุณภาพทั้งในด้านของสถานที่ อุปกรณ์ ความพร้อมต่างๆ ซึ่งสามารถมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ได้ ล้วนทำให้เกิดความรู้สึกคุ้มค่ากลับมา ซึ่งมันเป็นราคาที่คู่ควรกับการจ่ายออกไป


3.แนวของงาน สตูดิโอในแต่ละที่นั้นก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป ทั้งในด้านของสถานที่ องค์ประกอบ พร๊อพต่างๆ ซึ่งเราก็ควรที่จะสอบถาม หรือศึกษาก่อนที่จะทำการเช่าใช้งานเพื่อให้งานของเราออกมาได้ถูกใจและตรงคอนเซ๊ปมากที่สุด

4.รีวิว ในปัจจุบันที่ Social Media เป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกๆสตูดิโอก็มักจะมี แฟนเพจเป็นของตนเอง เพื่อเพิ่มช่องทางติดต่อและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ซึ่งหากเป็นแฟนเพจประเภทสถานที่ก็มักจะมีการให้คะแนนและรีวิวจากผู้ไปใช้จริง ซึ่งเราสามารถพิจารณาได้จากรีวิวเหล่านี้ประกอบไปด้วยได้


5.กฏหรือข้อตกลง ในบางสตูดิโอนั้นมีกฎหรือข้อตกลงเล็กๆน้อยๆ แตกต่างกันออกไป เราในฐานะผู้ใช้งานก็ควรที่จะศึกษาและทำความเข้าใจให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำสัญญาหรือเข้าไปใช้งาน เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกปรับหรือเกิดการผิดสัญญาขึ้นและนำไปสู่ความไม่สะดวกในการทำงาน อาทิเช่นบางสตูดิโอไม่อนุญาตให้นำสัตว์เข้าไป บางสตูดิโอจำกัดผู้ใช้งาน บางสตูดิโอไม่อนุญาตให้ถ่ายนู้ดหรือเปลือย บางสตูดิโอไม่อนุญาตให้นำอาหารหรือเครื่องดื่มใดๆเข้าไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องทำความเข้าใจและอ่านรายละเอียดให้รอบคอบ เพื่อไม่ได้เกิดความไม่สะดวกเมื่อใช้งาน

และสิ่งที่กล่าวไปข้างต้นนี้ก็เป็นหลักการพื้นฐานคร่าวๆเท่านั้น แต่ก็เป็นคำแนะนำที่สามารถนำไปปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์ให้เข้ากับแต่ละท่านได้ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้ท่านได้นำไปพิจารณาและตัดสินใจในการเลือกเช่าสตูดิโอต่อไป

สตูดิโอที่ดีเป็นอย่างไร?หลายๆท่านที่มีความจำเป็นต้องใช้งานสตูดิโอ ในเรื่องต่างๆ ถ้าหากสอบถามความคิดเห็นทัศนคติ เมื่อพูดถึงนิยามของสตูดิโอที่ดีแล้ว หลายๆคนก็มักจะนึกถึงสตูดิโอที่ กว้างขวางมีอุปกรณ์ต่างๆครบถ้วนมากมาย และมาพร้อมกับพร๊อพต่างๆที่อลังการ สถานที่สวยงาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันก็มีส่วนถูก หากแต่ยังไม่จริงทั้งหมด ซึ่งมันอาจจะยังมีบางส่วนที่หลายๆคนมองข้ามไป เช่น นับตั้งแต่การเดินทาง การติดต่อสอบถาม ราคา กฏเกณฑ์ต่างๆ การแนะนำของผู้ใช้คนอื่นๆ หรือ ในเรื่องของประสบการณ์ในการใช้งาน ต่อให้คุณจะใช้สตูดิโอที่ยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหน แต่ถ้าหากใช้งานแล้วไม่เกิดความสะดวก ไม่เกิดความประทับใจ สตูดิโอนั้นก็ถือว่าสอบตก


ซึ่งในการที่จะเป็นสตูดิโอที่ดีนั้น ไม่ใช่มีแค่จุดเด่น ข้อดีไม่กี่อย่าง หากแต่ความเป็นจริงแล้วมันยังต้องอาศัยองค์ประกอบต่างๆมากมายมาช่วยส่งเสริมกัน นับตั้งแต่ความประทับใจแรกจากการติดต่อไปจนถึงเมื่อสิ้นสุดการใช้งาน ซึ่งความประทับใจต่างๆก็มีผลมาจาก องค์ประกอบของความใส่ใจเล็กๆของเจ้าของสถานที่ เช่นความปลอดภัยของสถานที่ ไม่มีคนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าออก มีความเป็นส่วนตัว ความสะอาดในสถานที่ต่างๆ ความพร้อมของสิ่งต่างๆ คงจะเสียความรู้สึกแน่แท้ถ้าหากว่าใช้งานจริงแล้วหลอดไฟบ้างหลอดไม่ติด อุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ชำรุด ฉากไม่สมบูรณ์มีตำหนิ หรือแม้กระทั่งการบริการ การต้อนรับของเจ้าของสถานที่ ฯลฯ

ซึ่งผู้ใช้งานเองก็มีสิทธิที่จะเลือกใช้งาน สตูดิโอให้ตรงกับความต้องการและความถูกใจ เพราะนี้คือการซื้อบริการอย่างหนึ่ง ซึ่งจะแตกต่างกับการซื้อสินค้าหากได้สินค้าที่ไม่ประทับใจนั้น เราสามารถขอคืนหรือเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ แต่สำหรับงานบริการแล้วถ้าเราไม่ได้รับความประทับใจ นั้นก็คือการเสียความรู้สึกต่อบริการนั้นๆไปแล้ว ก็จะเป็นการยากที่จะนำความรู้สึกดีๆกลับมา ให้เหมือนเดิม


ดั้งนั้นนิยามของ สตูดิโอที่ดีนั้นก็คือสตูดิโอที่มีความพร้อมและเหมาะกับงานของเรา นอกจากนั้นยังมีการบริการที่ดีและใส่ใจกับลูกค้า เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วในการจะสังเกตเลือกสตูดิโอสักแห่งนั้นเราก็ควรที่จะพิจารณาตั้งแต่คำพูดน้ำเสียงของเจ้าของสตูดิโอ มีการให้คำแนะนำที่ดีไหม ให้ความร่วมมือในการสอบถามไหม และอาจจะเข้าไปดูสถานที่ว่าเป็นตามจริงไหม ความสะอาดของสถานที่เป็นอย่างไร สิ่งเหล่านี้เป็นการคัดกรองสถานที่เบื้องต้น เพื่อให้เราได้พบกับสตูดิโอที่ตรงตามความต้องการใช้งานของเรา ทำให้การทำงานของเราเป็นไปอย่างสะดวกเรียบร้อยเพราะลำพังแค่งานก็เหนื่อยมากพอแล้วถ้าลดเรื่องที่ทำให้ปวดหัวลงไปก็คงจะเป็นเรื่องดี และทำให้คุณภาพงานนั้นออกมาดีตามไปด้วย

สนใจสอบถามข้อมูลการเช่าสตูดิโอ สามารถคลิ๊กเข้าไปชมตามลิ๊งค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

>>> รอสักครู่ คุณกำลังไปสู่ลิงก์ปลายทาง <<<
 

Google+